Thành lập Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Sở Du lịch khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Công đoàn cơ sở Sở Du lịch đã thành lập Ban nữ công Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm tạo điều kiện cho chị em trong cơ sở phát huy tốt vai trò của mình trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các công tác nữ công trong cơ quan, đơn vị.

Giao lưu văn nghệ 20-10 của các Nữ công CĐCS SDL.

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Hướng dẫn 03/HD-TLĐ, ngày 20/02/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam v/v hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; căn cứ nội dung cuộc họp Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Du lịch; xét đề nghị của Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Du lịch, Ban Nữ công Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 -2028 đã được thành lập.

Hiện nay, trong Công đoàn cơ sở Sở Du lịch tỉnh Lào Cai có 23 Công đoàn viên nữ, các Công đoàn viên đang phát huy tốt truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, cống hiến tài năng từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và cả của nghành Du lịch. Đồng thời là lực lượng tham gia tích cực vào các phong trào hoạt động Công đoàn và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong nhiệm kì 2023 – 2028, Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Sở Du lịch bầu  đồng chí Bùi Thị Hoài Thu – Ủy viên BCH CĐCS Sở Du lịch, chịu trách nhiệm trước BCH toàn bộ hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Sở Du lịch; thay mặt Ban Nữ công Công đoàn cơ sở tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn, điều hành hoạt động Nữ công CĐCS Sở Du lịch và đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Ủy viên UBKT CĐCS Sở Du lịch nhận nhiệm vụ tham mưu thực hiện công tác thi đua khen thưởng, xây dựng dự thảo các hướng dẫn CĐCS báo cáo sơ kết và tổng kết công tác Nữ công.

Bà Bùi Thị Hoài Thu – Trưởng ban nữ công CĐCS Sở Du lịch.

Nữ công Công đoàn cơ sở Sở Du lịch.

Các nữ công Công đoàn cơ sở Sở Du lịch trong thời gian tới sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ sở, khắc phục những khó khăn, hạn chế, “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển vì quyền lợi, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”, cùng góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở Sở Du lịch ngày càng vững mạnh.