Chào mừng năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

• Phát triển du lịch nông thôn: Dễ mà khó

Thời gian qua, du lịch nông thôn trên địa bàn phát triển mạnh với nhiều loại hình, không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người, tạo sự gắn kết và tự hào cho mỗi người dân về một miền quê tươi đẹp, đáng sống, mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

• Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng từ văn hóa bản địa

Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của các cấp từ trung ương đến địa phương cùng sự vào cuộc quyết liệt của toàn ngành, du lịch Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành quả ấn tượng, với sự tăng trưởng về lượng khách ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Tuy nhiên, cần thẳng thắn nhìn nhận, sự phát triển của ngành kinh tế xanh Việt Nam vẫn chưa tương xứng tiềm năng, còn nhiều hạn chế cần khắc phục, đặc biệt trong khâu xây dựng sản phẩm.

• Mê mẩn mùa hoa lê Bắc Hà

Mùa xuân, Bắc Hà không chỉ được phủ trắng hoa mận mà còn có sắc trắng tinh khôi của hoa lê bung nở khắp các triền đồi, khiến du khách mê mẩn khi tới đây.

• “Sắc lê Cao nguyên trắng”

Ngày 9/3, tại thôn Hoàng Hạ, UBND xã Hoàng Thu Phố (huyện Bắc Hà) tổ chức Festival “Sắc lê Cao nguyên trắng”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà chủ đề “Nghiêng say mùa xuân”.

• Kiến trúc đặc sắc và văn hóa đặc trưng của bản Cát Cát - Sa Pa ngày càng thu hút khách du lịch

Nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, giữa thung lũng bốn bề là núi, Cát Cát là điểm du lịch cộng đồng lý tưởng cho du khách khi muốn tìm hiểu và khám phá đời sống văn hóa của con người vùng cao Tây Bắc. Để đến với bản Cát Cát (xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai), du khách xuất phát từ trung tâm thị trấn Sa Pa, theo con đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km.

• “Cổng đẹp - rào xanh” ở Nghĩa Đô

Hưởng ứng phong trào “Cổng đẹp - rào xanh”, nhiều hộ ở xã Nghĩa Đô (Bảo Yên) đã tự làm cổng, hàng rào bằng cây xanh, vật liệu thân thiện với môi trường.

• Khai thác hiệu quả thị trường khách du lịch Trung Quốc

Trung Quốc được coi là thị trường khách du lịch quốc tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng. Việc tìm kiếm những giải pháp để thu hút và khai thác hiệu quả, bền vững thị trường này là yêu cầu rất cần thiết.

• “Dịch vụ từ tâm”- Chìa khóa để đưa du lịch phát triển

Ngày 22/01/2024, tại thị xã Sa Pa đã diễn ra hội thảo về chia sẻ, đào tạo dịch vụ du lịch “Dịch vụ từ tâm”.

• Triển khai 8 mô hình thí điểm về du lịch cộng đồng gắn với du lịch nông nghiệp, nông thôn

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đã thực hiện chương trình chuyên đề về phát triển du lịch nông thôn. Theo đó, Lào Cai đang triển khai 8 mô hình thí điểm cấp tỉnh về du lịch cộng đồng gắn với du lịch nông nghiệp, nông thôn. Đến nay 8 mô hình đã có Quyết định phê duyệt dự án hoặc ban hành kế hoạch triển khai.