Lào Cai quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024
Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024 có chủ đề “Du lịch Việt Nam - chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” được tổ chức từ ngày 11 đến 14/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tỉnh Lào Cai có nhiều sản phẩm hấp dẫn, đặc trưng tham gia trưng bày tại hội chợ.
z5340662567514_be4cdb4a1c80dc67191a1065d2031bcf.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc hội chợ.

Hội chợ năm nay có 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia với hơn 450 gian hàng của hơn 700 đơn vị. Hội chợ sẽ mở ra cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp du lịch giao lưu, trao đổi hợp tác, đặc biệt là thu hút du khách nội địa và quốc tế đến và trải nghiệm các miền trong nước và khu vực.

Thiết kế chưa có tên.png
Gian hàng Du lịch Lào Cai mang đậm nét văn hóa bản địa.

Tham dự hội chợ năm nay, không gian trưng bày Du lịch Lào Cai với chủ đề “Văn hóa truyền thống các dân tộc Lào Cai” sẽ giới thiệu tới du khách, đối tác trong nước và quốc tế những hình ảnh du lịch hấp dẫn, nét văn hóa bản địa đặc sắc nhất thông qua các loại ấn phẩm, tờ rơi, tập gấp; cung cấp thông tin, tư vấn thông tin, sản phẩm du lịch khuyến mãi cho du khách; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thổ cẩm; biểu diễn các chương trình nghệ thuật dân tộc như thổi sáo, múa khèn, múa gậy sinh tiền theo khung giờ cố định và cao điểm đông khách tham quan…

Người dân, du khách trong nước và quốc tế trải nghiệm nghề thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

Đến với gian hàng Du lịch Lào Cai, người dân, du khách trong nước và quốc tế sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa, nghề thủ công truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số Lào Cai; tìm hiểu các sản phẩm du lịch, đặc sản và quà tặng du lịch mới lạ, hấp dẫn, đặc trưng; đồng thời được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

CTV