Họp báo Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ferroli 2023
CTTĐT - Chiều ngày 09/8/2023, tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ferroli 2023.

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023; đồng chí Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể thao Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải; đồng chí Lê Trí Trường, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cùng đại diện các nhà tài trợ, các phóng viên, nhà báo, đơn vị truyền thông.

Cùng tham gia buổi họp báo về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh liên quan.

Năm 2023, Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Lào Cai và Công ty Ferroli đồng hành tổ chức giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023. Là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á (AVC), VTV Cup bước sang năm thứ 17 được tổ chức. Sau 3 năm bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 đánh dấu cho sự trở lại của một giải đấu quy mô, uy tín và hữu ích cho đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam, đồng thời đáp ứng sự chờ đợi của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền cả nước.

Đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh Lào Cai vinh dự đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup. Lào Cai xác định Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 là một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ đến thăm Lào Cai và 120 năm Du lịch Sa Pa. Việc đăng cai tổ chức Giải là dịp quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp của địa phương đến bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời là cơ hội để người dân Lào Cai được xem trực tiếp các trận thi đấu bóng chuyền đỉnh cao của các nữ vận động viên trên thế giới. Đến thời điểm này, tỉnh Lào Cai đã hoàn thành công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất; đảm bảo an ninh, trật tự; công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm; tuyên truyền, quảng bá Giải… chào đón các đội bóng đến tham gia thi đấu. Lào Cai cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón du khách trong nước, quốc tế đến thưởng thức các trận đấu, thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, khám phá con người, nét văn hóa đặc trưng của địa phương...

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 phát biểu tại buổi họp báo.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Lào Cai từ ngày 19/8 - 26/8/2023 với sự tham gia của 07 đội bóng: Đội tuyển Australia, Đại học Kansai (Nhật Bản), Suwon (Hàn Quốc), đội tuyển Mông Cổ, Câu lạc bộ Choco  Mucho (Philippines), đội tuyển Việt Nam 1 và đội tuyển Việt Nam 2; hứa hẹn sẽ đem tới các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao. Các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2, VTV5, ứng dụng VTV Go, kênh Youtube VTV Thể thao, website thethao.vtv.vn.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm. Đội đứng thứ nhất và nhì ở vòng tròn sẽ thi đấu trận chung kết để tranh chức vô địch. Đội đứng thứ 3 và thứ 4 sau thi đấu vòng tròn sẽ bước vào trận tranh hạng 3. Đội đứng thứ 5 và thứ 6 sau thi đấu vòng tròn sẽ bước vào trận tranh hạng 5. Thể thức thi đấu này sẽ tạo điều kiện cho các đội tuyển Việt Nam có cơ hội cọ xát với tất cả các đội bóng quốc tế tham dự Giải.

Quang cảnh buổi họp báo.

Về cơ cấu giải thưởng: Đội Vô địch nhận 12.000 USD, Cúp, cờ, huy chương và bảng danh vị. Đội hạng Nhì nhận 7.000 USD, cờ, huy chương và bảng danh vị. Đội hạng Ba nhận 5.000 USD, cờ, huy chương và bảng danh vị. Đội hạng Tư nhận 2.000 USD, cờ và bảng danh vị. Giải Phong cách và giải Khuyến khích nhận tiền thưởng 1.000 USD.

Có 9 danh hiệu cá nhân (mỗi danh hiệu cá nhân sẽ nhận 300 USD tiền thưởng) gồm: 01 vận động viên toàn diện; 02 danh hiệu Chủ công xuất sắc; 02 danh hiệu Phụ công xuất sắc; 01 vận động viên chuyền hai xuất sắc nhất; 01 vận động viên đối chuyền xuất sắc nhất; 01 vận động viên Libero xuất sắc nhất và Hoa khôi bóng chuyền VTV Cup (Miss Volleyball).

Tại buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo, đơn vị truyền thông đã đặt câu hỏi, trao đổi với Ban Tổ chức để lan tỏa thông tin, quảng bá, giới thiệu Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 đến đông đảo khán giả, góp phần tạo nên thành công của sự kiện thể thao này./.

Tiến Cường