Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai xuất cảnh sang Trung Quốc tham dự chương trình Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai Quốc gia”
CTTĐT - Chiều ngày 8/12/2023 Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đi tham dự các hoạt động tại Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai Quốc gia” Hồng Hà, Trung Quốc ‑ Lào Cai, Việt Nam năm 2023.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai sang Trung Quốc tham dự chương trình Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua hai Quốc gia”

Tiễn đoàn tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai có đồng chí Nguyễn Trọng Hài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành và Văn phòng UBND tỉnh.

Phía Trung Quốc đón đoàn tại Cầu Cửa khẩu có đồng chí Lục Cường – Phó Châu trưởng châu Hồng Hà; đồng chí Trương Học Lý – Cục trưởng Cục Giáo dục châu Hồng Hà; lãnh đạo huyện Hà Khẩu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai

Giải đua năm 2023 sẽ do châu Hồng Hà - Trung Quốc chủ trì, tỉnh Lào Cai - Việt Nam cùng phối hợp tổ chức, tên giải đua là: Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua Hai quốc gia” Hồng Hà, Trung Quốc – Lào Cai, Việt Nam năm 2023.

Giải đua có quy mô quốc tế được hai bên châu Hồng Hà, Trung Quốc và tỉnh Lào Cai, Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Đồng chí Lục Cường – Phó Châu trưởng châu Hồng Hà tặng hoa đồng chí chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác

Thời gian tổ chức: 03 ngày, từ ngày 08 - 10/12/2023Tại thành phố Lào Cai – Việt Nam và huyện Hà Khẩu – Trung Quốc.

Sáng ngày 09/12/2023Khai mạc giải, tại Quảng trường Văn hóa Dân tộc Bắc Sơn, Hà Khẩu, Trung Quốc.

Sáng ngày 10/12/2023Khai mạc và tổ chức đua nội dung đường trường, tại Quảng trường Bắc Sơn, Hà Khẩu ,Trung Quốc.

Chiều ngày 10/12/2023Tổng kết bế mạc, trao giải tại Quảng trường Bắc Sơn, Hà Khẩu, Trung Quốc.

Phía Trung Quốc đón đoàn tại Cầu cửa khẩu

Giải đua xe đạp quốc tế “một đường đua hai quốc gia” Lào Cai, Việt Nam – Hồng Hà, Trung Quốc là một giải thi đấu có quy mô quốc tế, giải do tỉnh Lào Cai, Việt Nam và châu Hồng Hà, Trung Quốc luân phiên phối hợp tổ chức hàng năm. Giải đua không chỉ mang giá trị về một hoạt động thể thao mà còn mang giá trị về tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa nhân dân các dân tộc Việt Nam và nhân dân các dân tộc Trung Quốc. Sau 3 năm gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Giải đua xe đạp quốc tế “một đường đua hai quốc gia” Hồng Hà, Trung Quốc – Lào Cai, Việt Nam 2023 đã được khởi động, đánh dấu sự trở lại của một giải đấu quy mô, uy tín và đáp ứng sự chờ đợi của đông đảo các cuaro trên cả nước./.

Linh Vũ