Chung kết Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi lần thứ Nhất tỉnh Lào Cai
Chiều 11/12, Sở Du lịch tổ chức Chung kết Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2023.

Dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Du lịch và một số đơn vị...

1-230-8218.jpg
Các đại biểu tham dự hội thi.

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2023 có gần 40 thí sinh đại diện cho các công ty lữ hành, các huyện trên địa bàn tỉnh, Trường Cao đẳng Lào Cai, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đăng kí dự thi. Trải qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

2-188-3015.jpg
ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại hội thi.

Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: kiến thức, năng khiếu và xử lý tình huống.

Với kiến thức được học, kinh nghiệm làm việc thực tế, các thí sinh đã mang đến những phần thi hết sức tài năng, ấn tượng, thể hiện được vai trò của người hướng dẫn viên du lịch.

4-208-6093.jpg
Thi sinh thi phần thi kiến thức.

Phát biểu tại hội thi, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: Lào Cai luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách muôn phương bởi thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa đặc sắc, lịch sử hào hùng, con người thân thiện, mến khách. Để quảng bá, lan tỏa những giá trị của Lào Cai đến với du khách thì hướng dẫn viên du lịch có vai trò hết sức quan trọng. Họ chính là chủ nhà, là đại sứ du lịch, là người bạn và cũng là cầu nối giới thiệu những nét đẹp của địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước.

5-1028-4794.jpg
6-417-4152.jpg
Thí sinh mang đến những phần biểu diễn tài năng trong phần thi năng khiếu.

Hội thi lần đầu được tổ chức nhưng theo đánh giá của Ban Giám khảo, thí sinh trong hội thi năm nay rất có tiềm năng; một số thí sinh đang hướng tới sự chuyên nghiệp, đây sẽ là những nhân tố tiêu biểu để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực du lịch Lào Cai.

7-3669-7421.jpg
Thí sinh thi xử lý tình huống.
3-3081-607.jpg
Ông Trần Sơn Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Thị Hồng Phượng (Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai); giải Nhì được trao cho các thí sinh Nguyễn Thị Nhung và Phạm Đức Hiệp (Trường Cao đẳng Lào Cai).

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh; Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tặng các phần quà cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

10-1091-9701.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh.
11-8141-9483.jpg
Ban Tổ chức trao giải Nhì cho thí sinh.
12-3289-8292.jpg
Trao giải Ba cho các thí sinh.
13-2022-8407.jpg
Trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.
9-1184-2012.jpg
Hiệp hội Du lịch tỉnh trao quà cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
8-7121-9906.jpg
Các thí sinh và đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Hội thi là cơ hội để truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch Lào Cai; tuyên truyền, phổ biến những quy định, chủ trương, chính sách về du lịch đến đội ngũ hướng dẫn viên và du khách. Đồng thời, tạo điều kiện cho các thí sinh được giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ du lịch; cập nhật những nội dung, quy định mới của pháp luật về du lịch; tiến tới chuẩn hóa đội ngũ hướng dẫn viên du lịch đáp ứng nhu cầu của thị trường.