Lào Cai điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thành phố Lào Cai
CTTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1424/QĐ-UBND ngày 14/6/2023 phê duyệt điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Phối cảnh dự án Tiểu khu đô thị số 17, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường

Quyết định nêu rõ, bổ sung dự án Tiểu khu đô thị số 17, khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Kosy; Nguồn vốn dự kiến là vốn doanh nghiệp.

Diện tích dự án bổ sung vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Lào Cai là 11.229,4 m2.

Loại đất bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2023, gồm: Đất ở đô thị (ODT) là 0.442,9 m2; Đất giao thông (DGT) là 786,5 m2.

Dự án phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Lào Cai được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 3320/QĐ-UBND ngày 15/9/2021. UBND thành phố đã thực hiện thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích 11.229,4 m2. Việc đăng ký vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 để thực hiện công tác giao đất theo quy định của pháp luật.

Theo đó, UBND thành phố Lào Cai có trách nhiệm tổ chức công bố, công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định hiện hành; Phối hợp thực hiện thủ tục, hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho chủ đầu tư theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt theo đúng thẩm quyền.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hướng dẫn các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ pháp lý về lĩnh vực tài
nguyên và môi trường đảm bảo theo quy định; Thực hiện thủ tục, hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt theo đúng thẩm quyền.

Chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai, môi trường và các lĩnh vực khác có liên quan theo quy định trước khi thực hiện dự án; chỉ được phép thực hiện công trình, dự án sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Hằng Nguyễn