Du lịch Lào Cai đạt tín hiệu tích cực trong 5 ngày nghỉ lễ
Trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 256.485 lượt (trong đó khách du lịch nội địa là 240.166 lượt, khách quốc tế đạt 16.319 lượt), tăng 13% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023 (227.200 lượt). Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 857 tỷ đồng, tăng 20% so với kỳ nghỉ lễ năm 2023 (712 tỷ đồng).
69292ee2f5485b160259.jpg
Khách quốc tế trải nghiệm tại Công viên văn hóa Mường Hoa.

Khách du lịch đến các địa phương trọng điểm du lịch của tỉnh như sau: Thị xã Sa Pa đón khoảng 132.000 lượt khách, thành phố Lào Cai khoảng 75.300 lượt, huyện Bắc Hà khoảng 35.000 lượt khách, huyện Bảo Yên khoảng 44.000 lượt khách, huyện Bát Xát 14.500 lượt.

Các điểm chụp ảnh đẹp cũng được chuẩn bị đón khách.

Khách lưu trú chủ yếu vào các tối 27/4, 28/4 và 29/4. Công suất phòng bình quân ước đạt khoảng 60 - 65% (riêng thị xã Sa Pa tỷ lệ đặt phòng tập trung chủ yếu ở phân khu khách sạn hạng 3 - 5 sao, công suất đạt khoảng 95%; tại các điểm du lịch cộng đồng đạt 65%, tập trung đông nhất tại xã Tả Van và Mường Hoa).

f4846358b8f216ac4fe3.jpg
Du khách hào hứng với các hoạt động tại Bản Mây (thị xã Sa Pa).

Kỳ nghỉ lễ 5 ngày, các địa bàn trọng điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, sự kiện tiêu biểu, đặc sắc, hấp dẫn khách du lịch và được Nhân dân, du khách đón nhận, đánh giá cao như: Chuỗi sự kiện khai mạc Lễ hội mùa hè “Sa Pa - xứ sở tình yêu” diễn ra tại thị xã Sa Pa; huyện Bảo Yên tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô với chủ đề “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” lần thứ 2, năm 2024; tại huyện Bắc Hà thay vì tổ chức chợ đêm Bắc Hà vào các tối thứ 7 hằng tuần, trong dịp này chợ đêm được duy trì tổ chức trong cả 5 ngày lễ với các chương trình văn nghệ do các đội văn nghệ dân gian biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc của huyện.

Du khách trải nghiệm hái mận tại vườn (2)_.png
Vườn mận tại Bắc Hà hấp dẫn du khách. (Ảnh: Khánh Ly)

Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày liên tục. Trong dịp này, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh được tổ chức chu đáo, đảm bảo an toàn cho Nhân dân, du khách; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị chu đáo, chủ động trong việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp, không xảy ra tình trạng quá tải tại các khu, điểm du lịch; giá phòng và giá dịch vụ bình ổn. Đến thời điểm báo cáo chưa ghi nhận phản ánh nào về tình trạng tăng giá, ép giá dịch vụ của du khách… là tín hiệu tích cực góp phần giữ gìn hình ảnh của du lịch Lào Cai.

CTV