Lào Cai thực hiện gần 69 hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch năm 2024
Nhằm nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch, phát huy hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh… Ngày 12/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về Triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2024.

Giới thiệu các đặc sản của địa phương tại Hội chợ thương mai

Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2024, gồm 69 hoạt động xúc tiến theo danh mục kèm theo Kế hoạch này. Trong đó: 20 hoạt động tuyên truyền, quảng bá; 31 hoạt động xúc tiến trong nước; 06 hoạt động xúc tiến tại nước ngoài; 04 hoạt động liên quan đến đào tạo tập huấn và 08 hoạt động liên quan đến xúc tiến.

Sở Du lịch Lào Cai tham gia xúc tiến du lịch tại Tp Hồ Chí Minh

Tổng nhu cầu kinh phí triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch năm 2024 là: 45,426 tỷ đồng được cụ thể từ các nguồn: - Kinh phí đã giao tại Quyết định số 3399/QĐ-UBND ngày 12/12/2023 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024: 20,191 tỷ đồng; Ngân sách Trung ương (Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia): 760 triệu đồng; Nguồn xã hội hóa (doanh nghiệp và nguồn khác phù hợp theo quy định của pháp luật): 24.475 triệu đồng.

UBND tỉnh giao các cơ quan chủ trì tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến theo những nội dung Kế hoạch đề ra. Phối hợp với các Sở, ban, ngành và các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết và tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Xem chi tiết nội dung kế hoạch Tải về