Thêm 3 lớp đào tạo nghiệp vụ du lịch cho bà con dân tộc thiểu số
Từ ngày 9 - 14/7, Sở Du lịch mở thêm 3 lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch cho gần 130 học viên.

1 (9).JPG
Các học viên tham gia lớp học.

Theo đó, trong 2 ngày (từ 9 - 10/7), gần 50 học viên đến từ các huyện Bắc Hà, Sa Pa, Bảo Yên và Văn Bàn được tham gia lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch tại cơ sở lưu trú tại gia (homestay).

Học viên được bồi dưỡng các chuyên đề: thay đổi để phục vụ ngành du lịch thành công; thái độ tích cực trong du lịch; chăm sóc khách du lịch; kỹ năng giao tiếp; giải quyết tình huống; kỹ năng đón tiếp khách du lịch tại homestay và phát triển chuỗi giá trị dịch vụ tại bản làng. Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên có cơ hội đi thực tế trải nghiệm các dịch vụ và thực hành các kỹ năng đã được học tại cơ sở lưu trú xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa).

1 (7).JPG
Học viên trải nghiệm thực tế sau khóa đào tạo.

Tiếp đó, trong 4 ngày (từ 11 - 14/7), Sở Du lịch tổ chức 2 lớp bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn viên tại điểm cho gần 80 học viên là người dân tộc thiểu số.

Các học viên được giảng viên hướng dẫn về nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm, bao gồm: đặc điểm tâm lý khách du lịch theo thị trường giới tính, lứa tuổi; kỹ năng giải quyết tình huống; quy trình hướng dẫn viên tại điểm, các kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt; được bổ sung kiến thức về khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thêm nhiều bà con dân tộc thiểu số được đào tạo kỹ năng đón khách du lịch.

Sau thời gian đào tạo, mỗi lớp có 1 ngày đi thực tế tại điểm du lịch Cát Cát và điểm du lịch Suối Vàng, thác Tình Yêu (Sa Pa).

Lớp học giúp học viên nâng cao kỹ năng trong hoạt động du lịch.

Kết thúc khóa học, Sở Du lịch đã cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên đạt yêu cầu.