Festival cao nguyên trắng năm 2022 chủ đề Nghiêng say mùa đông
Với mục tiêu tạo sản phẩm du lịch đặc sắc, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc Bắc Hà, thu hút du khách, phục hồi du lịch sau đại dịch. UBND huyện Bắc Hà tổ chức Festival cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 chủ đề “Nghiêng say mùa đông”.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Bắc Hà

Festival sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25-27/11/2022, tại huyện Bắc Hà, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như:

1. Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà. Chủ đề “Nghiêng say mùa Đông”.

- Thời gian: Diễn ra vào 19h30 ngày 26/11/2022 (Thứ 7).

- Địa điểm: tại Sân khấu Cổng dinh Hoàng A Tưởng,

2. Tinh hoa Văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Bắc Hà

- Thời gian: Từ 13h30 ngày 26/11 đến ngày 27/11/2022 (Thứ 7, Chủ nhật).

- Địa điểm: Khu nhà 2 tầng Chợ Văn hóa Bắc Hà.

Tại không gian này du khách và người dân sẽ được thưởng thức những nét văn hóa, không gian nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của các dân tộc huyện Bắc Hà đem  đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Một góc chợ văn hóa Bắc Hà

3. Hội thi Tay nghề thêu may và Trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc tỉnh Lào Cai năm 2022

- Thời gian: 8h00 ngày 27/11/2022 (Chủ nhật).

- Địa điểm: Dinh thự Hoàng A Tưởng

4. Thung lung hoa - Rực rỡ vùng cao

Diễn ra tại thung lung hoa Bắc Hà - Thôn Sân Bay - Xã Thải Giàng Phố. Du khách đến với Thung lung hoa Bắc Hà vào tháng 11 sẽ được checkin, trải nghiệm cùng các loài hoa như lavender, thược dược, Hổng cổ Sa Pa, Cúc thân gỗ, Sim,.. phong phú và đa dạng sắc màu. Đây sẽ trở thành điểm đến checkin lý tưởng cho du khách khi đến với Bắc Hà trong dịp Festival này.

Thung lũng hoa Bắc Hà rực rỡ sắc hoa

5. Chương trình trải nghiệm chợ văn hóa Bắc Hà và và các nét văn hóa đặc sắc của các bản làng du lịch Bắc Hà như: vườn chè cổ thụ Hoàng Thu Phố, cây nghiến 1000 tuổi Cốc Ly, đi thuyền sông chảy xã Bảo Nhai...

Rừng chè cổ thụ Hoàng Thu Phố