Tin mới

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Tập huấn, hướng dẫn thực hiện tiêu chí chuẩn du lịch ASEAN năm 2023
Trong 3 ngày (24 - 26/10), tại thị xã Sa Pa, Trung tâm Thông tin du lịch và Phòng Quản lý lưu trú du lịch (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) phối hợp với Sở Du lịch Lào Cai tổ chức chương trình tập huấn, hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn du lịch ASEAN năm 2023.

Tham gia tập huấn có hơn 70 đại biểu là cán bộ các Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; chuyên viên phụ trách du lịch; quản lý cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và lãnh đạo các xã đạt giải thưởng homestay ASEAN...

1.jpg
 Quang cảnh buổi tập huấn.

Đây là lần thứ 2 chương trình tập huấn, hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn du lịch ASEAN được tổ chức, phổ biến trên phạm vi toàn quốc.

anh tin bai

Ông Hoàng Quốc Hoà - Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch phát biểu khai mạc.

Các bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN do Ban Thư ký ASEAN công bố trên cơ sở thống nhất của các quốc gia thành viên, nhằm chuẩn hóa, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch, tăng cường trách nhiệm của các bên liên quan trong phát triển du lịch khu vực. Đến nay đã có 8 bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN gồm: Sản phẩm du lịch bền vững ASEAN, thành phố du lịch sạch ASEAN, du lịch cộng đồng ASEAN, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN, khách sạn xanh ASEAN, điểm du lịch MICE ASEAN, dịch vụ Spa ASEAN, nhà vệ sinh công cộng ASEAN.

anh tin bai
Ông Trần Sơn Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh phát biểu tại buổi khai mạc.

Chương trình tập huấn, hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn du lịch ASEAN năm 2023 tại Sa Pa đã giới thiệu bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN: Phổ biến, hướng dẫn về tiêu chuẩn thành phố du lịch sạch ASEAN; phổ biến, hướng dẫn về tiêu chuẩn điểm tổ chức du lịch MICE ASEAN; tiêu chuẩn khách sạn xanh ASEAN, tiêu chuẩn du lịch bền vững ASEAN.

Tiếp theo các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ các nội dung đã được tập huấn và thực hành hướng dẫn đánh giá tại cơ sở.

anh tin bai
Đại biểu tham gia tập huấn.

Lào Cai hiện có 4 đơn vị đạt giải thưởng ASEAN gồm: Cụm homestay xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên), Chi Spa thuộc khách sạn nghỉ dưỡng Silk Path Grand Resort & Spa Sa Pa, nhóm cơ sở lưu trú tại gia của đồng bào Giáy xã Tả Van (thị xã Sa Pa) và nhóm cơ sở lưu trú tại gia của đồng bào Tày xã Tà Chải (huyện Bắc Hà). Lào Cai xác định đến năm 2025, Sa Pa đạt danh hiệu thành phố du lịch sạch theo tiêu chí của ASEAN. Lào Cai cũng vinh dự là tỉnh đầu tiên trong cả nước nhận được giải thưởng cao quý này, qua đó góp phần khẳng định thương hiệu du lịch và thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Lào Cai. Các giải thưởng của ASEAN đã góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực. Đây cũng là dịp để các đơn vị tuyên truyền, quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia.