Đăng nhập
Sở Du lịch ký quy chế phối hợp với Công an tỉnh về đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực du lịch
Đảm bảo an ninh, trật tự góp phần tạo môi trường du lịch an toàn, văn minh, xây dựng hình ảnh đẹp đối với du khách khi đến với Lào Cai.

Ngày 28/11, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Hà Văn Thắng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Du lịch; các đồng chí trong Ban giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Du lịch.

Về phía Công an tỉnh có đồng chí Trần Viết Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Công an tỉnh.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi ký kết quy chế phối hợp.JPG
Quang cảnh buổi ký kết quy chế phối hợp.

Thời gian qua, công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã được 2 ngành phối hợp triển khai hiệu quả. Từ đó đã tạo chuyển biến cơ bản trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; nâng cao vai trò và trách nhiệm của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, nhận thức và hành động của toàn xã hội về ý thức trách nhiệm trong đảm bảo môi trường du lịch văn minh, an toàn.

Ảnh 4. Ký kết quy chế phối hợp giứa 2 lực lượng (2).JPG
Ký kết quy chế phối hợp giữa 2 lực lượng.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 2 ngành đã thông qua và ký quy chế phối hợp với một số nội dung, như: Phối hợp trao đổi thông tin, tài liệu; phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch; phối hợp trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đảm bảo an toàn thông tin mạng trong ngành du lịch; phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong việc tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo quan trọng và lễ hội du lịch...

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm.

CTV