Tin mới

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Sở Du lịch tổ chức cập nhật kiến thức cho 40 hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế
Trong 2 ngày (26 - 27/2), Sở Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ du lịch định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa năm 2024.
1.jpg
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Tại lớp bồi dưỡng, các hướng dẫn viên được cập nhật kiến thức cơ sở gồm: Địa lý Việt Nam, lịch sử Việt Nam, văn hóa Việt Nam, lịch sử văn minh thế giới, hệ thống chính trị Việt Nam và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến du lịch. Ngoài ra, được cập nhật kiến thức chuyên ngành và nghiệp vụ gồm: Tổng quan du lịch; khu du lịch, điểm du lịch Việt Nam; tâm lý khách du lịch; giao lưu văn hóa quốc tế; nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch quốc tế; kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn; y tế du lịch; xuất - nhập cảnh, hàng không và lưu trú; lễ tân ngoại giao. Hướng dẫn viên được thực hành kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn, thực tế nghề nghiệp cuối khóa.

2.jpg
Các đại biểu và học viên tại lớp bồi dưỡng.
 

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng, ông Trần Sơn Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh nhấn mạnh: Hướng dẫn viên có ý nghĩa quan trọng trong ngành du lịch, là “ đại sứ” hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia khác, là cầu nối để du khách tiếp cận đa dạng các nền văn hóa. Hướng dẫn viên còn đóng vai trò như một người bạn đồng hành cùng du khách suốt chuyến tham quan, lo toan toàn bộ hoạt động ăn uống, mua sắm, nghỉ ngơi… Đối với tỉnh Lào Cai, mảnh đất với thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa đặc sắc, lịch sử hào hùng, con người thân thiện, cởi mở và mến khách, để lan tỏa những giá trị của mảnh đất Lào Cai đến với du khách thì vai trò của hướng dẫn viên du lịch rất quan trọng. Lớp bồi dưỡng là cơ hội để hướng dẫn viên được tiếp cận với những nội dung mang tính chuyên sâu kết hợp với kinh nghiệm từ hoạt động thực tế của các giảng viên có thời gian dài tham gia trong lĩnh vực đào tạo hướng dẫn viên du lịch.

 
3.jpg

Lào Cai hiện đã cấp thẻ cho 361 hướng dẫn viên đang hoạt động, trong đó có 134 hướng dẫn viên quốc tế, 115 hướng dẫn viên nội địa và 112 hướng dẫn viên tại điểm được cấp giấy chứng nhận để sử dụng trong hồ sơ đề nghị cấp đổi thẻ hướng dẫn viên.

Theo LCĐT