Tin mới

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Cụm thi đua số 7 – Thanh tra Sở Du lịch tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Sáng 9/7, tại thị xã Sa Pa, Cụm thi đua số 7 – Thanh tra Sở Du lịch tổ chức sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Liêm - Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lại Vũ Hiệp - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thanh tra 14 Sở Du lịch các tỉnh, thành phố Cụm thi đua số 7 bao gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Bà Rịa -Vũng Tàu, Kiên Giang, Bình Định, Lào Cai, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa.

IMG_9194.jpeg
Quang cảnh hội nghị.

Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, thanh tra sở du lịch các tỉnh thành phố trong Cụm thi đua số 7 đã chủ động tham mưu, thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật và theo sự phân công hoặc ủy quyền của UBND tỉnh; thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xử lý theo thẩm quyền hoặc tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý các vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực công tác được giao theo quy định.

IMG_9184.jpeg
Đ/c Lại Vũ Hiệp - PGĐ Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong cụm thi đua đã tham mưu ban hành và tổ chức thực hiện các quyết định thanh tra, kiểm tra với tổng số 61 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất; phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và công ty dịch vụ lữ hành theo quy định.

IMG_9193.jpeg
Thanh tra Sở Du lịch các địa phương tham dự hội nghị.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, đã ban hành 151 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nộp ngân sách nhà nước hơn 1,6 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm 2024 chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm các quy định về tham nhũng, tiêu cực.

IMG_9198.jpeg
Thanh tra Sở Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như trao đổi kinh nghiệm trong công tác thanh tra du lịch; đưa ra các phương án phối hợp để thực hiện tốt công tác thanh tra trong thời gian tới.

IMG_9189.jpeg
6 tháng cuối năm, Cụm thi đua số 7 phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu nội dung ký kết giao ước thi đua.

Thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 chủ động triển khai công tác thanh tra năm 2024 đảm bảo thời gian, tiến độ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt; theo dõi, đôn đốc, kịp thời kiểm tra theo quy định việc thực hiện các kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra. Đồng thời, tham mưu, triển khai có hiệu quả các quy định của Luật Tiếp công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành; phối hợp tốt với các cấp, các ngành trong việc xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo; kịp thời tham mưu xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo được giao đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và thời gian quy định… Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu nội dung ký kết giao ước thi đua.

CTV