Tin mới

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 305
  • Trong tuần: 1,640
  • Tất cả: 108,980
Đăng nhập
Ra mắt ứng dụng Lào Cai số trên nền tảng zalo
Chiều 6/10, Lào Cai chính thức công bố ứng dụng Lào Cai số trên nền tảng zalo. Với quan điểm người dân ở đâu, chính quyền ở đó, trên cơ sở hơn 400 nghìn người dân Lào Cai sử dụng zalo, ứng dụng này sẽ cung cấp thêm một kênh tương tác thân thiện giữa người dân và chính quyền.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Lào Cai, bộ phận quản lý zalo mini app của Công ty cổ phần VNG đã tập trung nghiên cứu, xây dựng và phát triển ứng dụng Lào Cai số (Lào Cai Digital) nhằm tạo ra môi trường tương tác giữa người dân, cơ quan và nhiều phần mềm một cách nhất quán và cung cấp thêm một giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người dân, góp phần đưa chính quyền tới gần người dân hơn.

IMG_2690.JPG
 
IMG_2692.JPG
Ứng dụng Lào Cai số chính thức được ra mắt.

Zalo mini app - Lào Cai số là "chương trình nhỏ" chạy trong hệ sinh thái của zalo. Zalo mini app Lào Cai số có thể sử dụng các tính năng sẵn có của zalo cũng như lợi thế về người dùng đông đảo của ứng dụng.

Với thiết kế theo dạng một ứng dụng web nhỏ gọn (nhỏ hơn 10MB) chạy trên super app (ứng dụng zalo) để giải quyết được một số hạn chế như:

• Không yêu cầu cài đặt.

• Đem lại được hiệu năng và trải nghiệm tốt hơn.

 

• Tận dụng tính năng sẵn có của nền tảng zalo.

• Nội dung đáng tin cậy hơn vì ứng dụng đã được zalo xác thực.

• Tiếp cận được lượng người dùng lớn, có thể phân phối tới người dùng qua nhiều kênh khác nhau dựa trên nền tảng zalo.

lào cai số.jpg
Quét mã QR để truy cập ứng dụng Lào Cai số.
 
IMG_2686.JPG
Đại biểu trải nghiệm ứng dụng sau khi ra mắt.

Ứng dụng Lào Cai số trên zalo mini app với các tính năng: quét mã QR, giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin hồ sơ, tin tức,..; theo dõi tình hình thời tiết hiện tại trên toàn bộ tỉnh Lào Cai với thời gian thực; theo dõi lịch cắt điện với đầy đủ thời gian, địa điểm cắt điện; đọc báo, theo dõi tin nóng từ Cổng thông tin của tỉnh và theo dõi truyền hình, lịch phát sóng; theo dõi tin tức du lịch, địa điểm du lịch, tour du lịch trên tỉnh Lào Cai; theo dõi tin tức từ nền tảng học trực tuyến One Touch; giúp nhập hồ sơ, thực hiện gửi hồ sơ, sau đó người dùng tra cứu kết quả hồ sơ theo mã hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và người dân có thể thực hiện việc gửi phản ánh, đồng thời theo dõi kết quả phản ánh sau khi gửi…

CTV